Xài máy nước nóng có nguy hiểm

Thời tiết 2016 rất thất thường, lúc lạnh lúc nóng thì cũng đã đến lúc mọi người sắm trong nhà một chiếc máy nước nóng để sữ dụng.  máy nước nóng còn giúp cả nhà có thể có được dòng nóng lạnh để tắm, ngoài ra còn giúp trị được nhiều bệnh tật và là thứ cần thiết rất nhiều trong những liệu pháp làm đẹp.

Xài máy nước nóng có nguy hiểm

4650996binh_nuoc_nong_gian_tiep_andris_r

Người ta thường chia nguy hiểm của máy nước nóng đó là những loại nguy hiểm vì nước nóng và những loại nguy hiểm vì điện.

 • Nguy hiểm vì nhiệt độ: Đó là do bạn xài nước quá nóng, hoặc “lỡ tay” vặn nước quá nóng có thể gây bỏng, vì vòi nước nóng có thể đạt nhiệt độ rất cao từ 60 tới 70 độ, với lưu lượng lớn từ vòi phun nước sẽ khiến cơ thể bạn bỏng ngay.
  – Vì thế bạn phải cẩn thận và khi mở nước nóng hãy mở từ từ chứ không đẩy 1 cái là nóng nhất. Ngoài ra tránh để tiếp xúc những vùng nhạy cảm như mặt, ngực, lưng vào nước nóng trước vì những vùng này không thể chịu được nhiệt độ cao. hãy dùng tay hoặc đợi nước chảy xuống và dùng chân để xem độ nóng của máy nước nóng trước.
  – Tránh xa tầm tay trẻ em, lúc con trẻ nghịch có thể bị bỏng bất cứ lúc nào
  – Nếu bị bỏng hãy bật ngay sang vòi nước lạnh và khi nước lạnh thì cho chảy lên vết bỏng trong vòng khoảng 5 phút để vết bỏng không bị gây nguy hiểm.
  – Nhiều loại van nước có thể bị hư và gây chảy nước nóng ngay cả khi bạn chưa bật quá nóng, vậy nên dù thế nào cũng nên kiểm tra nước trước khi xài
 • Nguy hiểm vì điện: Đây là nguyên nhân đã gây chết khá nhiều người, vì vậy nên mọi người, mọi gia đình cần nên xem xét kỹ trước khi mua, do máy nước nóng thường xuyên tiếp xúc với nước và điện nên điện rất dễ rò rỉ gây chập điện và nguy hiểm tới tính mạng người xài. Vậy làm sao để chọn được máy nước nóng an toàn
  – Trước tiên là bạn nên mua máy nước nóng mới và chưa qua sử dụng để chắc chắn máy còn xài được và an toàn
  – Sau đó kiểm tra xem máy nước nóng có hệ thống ELCB là hệ thống bảo vệ và chống chập điện. Tốt nhất bạn chỉ nên mua những loại máy nước nóng này để có hệ thống chống chập điện. Những loại máy như Ariston hay Panasonic thì đều có hệ thống này.
  – Nên mua ở nhưng nơi có thương hiệu và bảo hành. Đừng tham rẻ để rồi mua trúng những loại máy nước nóng kém chất lượng, hoặc những loại máy nước nóng lỗi.

Kết

Trên là một số sự cố thường gặp khi mua máy nước nóng, và những kinh nghiệm để phóng tránh, nếu bạn muốn mua máy nước nóng nhớ tham khảo trước về bảng giá, thông số kỹ thuật để chọn được loại máy nước nóng tốt. Nên để người của trung tâm bán máy nước tới lắp đặt để có thể sữa ngay nếu máy không đạt chất lượng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s