Cách nấu xôi sầu riêng kiểu Thái thơm ngon

Hương thơm đặc trưng nức mũi từ sầu riêng quyện với mùi thơm béo của những hạt nếp mềm, dẻo sẽ mang đến cho bạn món xôi sầu riêng dẻo thơm ngon miệng. Đặc biệt món ăn này sẽ làm mê mẩn những “tín đồ” nghiền sầu riêng! nào vào bếp với cách nấu xôi sầu riêng kiểu Thái thơm ngon, béo ngậy dành cho cả nhà dưới đây nhé!

Cách nấu xôi sầu riêng

Để nấu được nồi xôi sầu riêng ngon bạn cần có gạo nếp ngon và sâu riêng chín, sâu riêng chưa còn sượng là không nấu được đâu nhé.

Nguyên liệu nấu xôi sầu riêng

– Gạo nếp: 1kg
– Đỗ xanh: 0,4kg
– Nước cốt dừa
– Muối đường
– Sầu riêng

Bắt đầu nấu nào

Gạo nếp ngâm qua đêm trong nước lạnh, sau đó vo sạch và để ráo. Trộn một chút muối trắng vào gạo cho đậm vị khi ăn, cho thêm một ít đậu xanh rồi cho hỗn hợp gạo nếp vào nồi đồ chín. Trong quá trình đồ thỉnh thoảng rưới 2 thìa nhỏ nước cốt dừa vào sau đó dùng đũa cái xới đều và đồ tiếp. Tiếp tục làm như thế từ 2 đến 3 lần tới khi xôi chín.

Đậu xanh ngâm trong nước lạnh. Sau đó cho toàn bộ đậu xanh vào nồi cơm điện đổ xâm xấp nước, cho thêm một chút muối và nửa chén nước cốt dừa rồi nấu đến khi đậu xanh nở mềm và cạn nước thành hỗn hợp sệt, tán đều hỗn hợp bằng muỗng, cho thêm đường sao cho vừa khẩu vị.
Sầu riêng bỏ hột, xé nhỏ trộn chung với hỗn hợp đậu xanh.

sau rieng xoi

Khi xôi chín bắc nồi ra cho thêm một chút đường và trộn đều. Xới xôi ra đĩa, cho hỗn hợp sầu riêng và đậu xanh phủ lên mặt xôi.
Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi sầu riêng kiểu Thái này!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s