Cửa nhựa lõi thép là gì?

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa được dùng phổ biến trong nhiều ngôi nhà cũng như các công trình tòa nhà văn phòng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người dùng cửa nhựa lõi thép thường hay bỏ qua công đoạn nghiệm thu sản phẩm mà không nhận ra rằng, đây là công đoạn hết sức quan trọng để đảm bảo chất lượng – đặc biệt là với cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay.

Những lợi ích của cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay

Cửa nhựa lõi thép là sản phẩm ra đời dựa trên công nghệ châu u từ những năm 90 của thế kỷ XX. Loại cửa này hướng tới thay thế hoàn toàn các kiểu cửa bằng vật liệu truyền thống như cửa gỗ hay cửa sắt, nhằm bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên cũng như ứng dụng công nghệ hiện đại vào phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.
Với thiết kế bao gồm lớp nhựa uPVC dày chặt được sản xuất từ hỗn hợp chất bền, chất ổn định, chất chống lão hóa và màu tổng hợp không phai do thời gian và thời tiết bọc bên ngoài lõi thép chắc chắn, cửa nhựa lõi thép có nhiều ưu điểm vượt trội như ổn định, không cong vênh, cách điện, cách nhiệt và cách âm tốt, độ bền cao và tính kinh tế cao, dễ dàng lắp đặt và sử dụng… Đặc biệt, khi được sử dụng làm cửa sổ cho các công trình, cửa nhựa lõi thép rất tiện lợi bởi nó có độ bền cực kỳ cao, không bị biến dạng, cong vênh hay mất màu trong điều kiện phải tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ, ánh nắng và độ ẩm từ môi trường trong thời gian dài. Do vậy, sản phẩm cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay sang trọng và nhiều tiện ích đang là lựa chọn phổ biến của rất nhiều hộ gia đình cũng như của nhiều nhà thầu xây dựng hiện nay.

Vì sao phải kiểm tra cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay?

Cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay thường được các nhà cung cấp lắp đặt trọn gói theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người thường có xu hướng bỏ qua bước kiểm tra và nghiệm thu công trình sau khi lắp đặt vì tin tưởng hoàn toàn vào nhà cung cấp dịch vụ, vì không hiểu biết rõ về sản phẩm hoặc đơn giản vì không có đủ thời gian. Thật ra, với cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay, kiểm tra công trình sau khi lắp đặt là công đoạn hết sức quan trọng để đảm bảo sản phẩm được thi công đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng. Nếu quá trình thi công lắp đặt xảy ra sơ suất, cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay sẽ không mang lại được cho khách hàng những lợi ích cơ bản nhất: cửa có thể không đạt yêu cầu thẩm mỹ, không có tuổi thọ và độ bền cao, không thể sử dụng được lâu dài…; dẫn đến thiệt hại về mặt kinh tế cũng như làm mất thời gian và gây ra sự bất tiện cho người sử dụng, nhất là do đặc điểm cửa sổ thường được đóng mở rất nhiều lần trong ngày.

Cách kiểm tra cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay


Sau khi lắp đặt cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay, khách hàng nên dành thời gian để kiểm tra công trình theo một số tiêu chí cơ bản như khóa và độ kín khít của cửa, sự cân đối của cửa, bản lề, các cơ cấu quay và keo silicon dán cửa…
– Kiểm tra độ kín khít của cửa: Độ kín khít của cửa là tiêu chí cơ bản nhất khi nghiệm thu cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay. Với cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay có khóa, những điểm khóa phải ăn khớp sâu vào các miệng khóa để đảm bảo độ chắc chắn cũng như độ kín khít của cửa. Tốt nhất, khách hàng nên đóng mở thử cửa để chắc chắn là ở cánh cửa có gioăng ngậm vào khuôn bao, các gioăng phải ngậm đều, tránh bị xô lệch. Độ kín khít là một trong những tiêu chuẩn chất lượng cơ bản nhất của cửa nhựa lõi thép; nếu không đạt tiêu chuẩn kín khít, cửa sẽ không thể đạt được yêu cầu cách âm tốt mà khách hàng muốn có.
– Kiểm tra các đường keo silicon: Đây là bước kiểm tra thường bị nhiều người bỏ qua nhất bởi nó đòi hỏi nhiều thời gian và sự tỉ mỉ cao. Keo silicon khi sử dụng gắn kết cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay với khung tường cũng như giữa các bộ phận của cửa với nhau phải đủ nhiều để lấp đầy các khe hở và phải được vuốt, tì đủ chặt để tăng độ bám dính cho các bộ phận của cửa, giữa cửa và khung tường. Ngoài ra, các đường vuốt keo silicon trên cửa sổ nhựa lõi thép còn phải đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, lượng keo phải đều và vết keo không bị lem nhem…
– Kiểm tra bản lề và các cơ cấu quay trên cửa: Là bộ phận đảm bảo cho việc đóng – mở cửa được tốt, bản lề cần thỏa mãn yêu cầu lắp đặt bởi do mục đích sử dụng, cửa sổ nhựa lõi thép được đóng mở rất nhiều lần trong ngày. Khi nghiệm thu bản lề của cửa nhựa lõi thép, khách hàng cần kiểm tra xem bản lề đã được lắp chắc chắn và sát vào mặt nhựa hay chưa, chỗ nhựa bắn vào bản lề có đảm bảo chắc chắc không, có bị lõm và móp hay không, các cơ cấu quay có hoạt động tốt, đảm bảo đóng mở thuận tiện, dễ dàng hay không… Ngoài ra, khách hàng còn có thể kiểm tra vị trí của cửa có cân đối với khung tường hay không.
Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản cần thiết khi kiểm tra và nghiệm thu cửa nhựa lõi thép cửa sổ mở quay. Khách hàng không nên coi thường công đoạn kiểm tra này nếu muốn công trình của mình đáp ứng đầy đủ những yêu cầu chất lượng mà cửa nhựa lõi thép cần có.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s